สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล

สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล

4.8 (10) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล เป็นการนำเส้นสปาเก็ตตี้มาประยุกต์ปรุงกับผัดขี้เมาทะเลของไทย เรียกได้ว่า เป็นการผสมผสานที่ลงตัวอย่างมาก เผพราะ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเลจะให้รสจัดซึ่งแตกต่างจากจากสปาเก็ตตี้จานอื่นๆ

  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ3
  • ระยะเวลาการเตรียม15 นาที
  • ระยะเวลาการทำ10 นาที

ส่วนประกอบ

  • เส้นปาเก็ตตี้ต้มสุก 150 กรัม
  • กุ้งสดปอกเปลือก 50 กรัม
  • ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ 50 กรัม
  • หอยเชลล์ 50 กรัม
  • ใบกะเพรา (½ ถ้วยตวง) 20 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
  • พริกไทยอ่อน 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูดฉีกตามชอบ
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ½ ช้อนชา
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
  • พริกขี้หนูเขียวแดง 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 24 กรัม
  • น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันสำหรับทอดอาหารทะเล
  • (ประมาณ 125-150 มล.)****

วิธีทำ

  • ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟร้อนปานกลาง ใส่พริกขี้หนูเขียวแดงโขลกกับกระเทียมลงไปผัดพอหอ�
  • ใส่กุ้ง ปลาหมึก และหอยเชลล์ลงไปผัดพอสุก แล้วเติมน้ำผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ น้ำมันหอย และน้ำตาลทรายลงไป ผัดให้เข้ากันและส่วนผสมทั้งหมดสุกดี
  • ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้า พริกไทยอ่อน และใบกะเพราลงไปผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ