เกาเหลาเลือดหมู

เกาเหลาเลือดหมู

4.5 (2) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

เกาเหลาเลือดหมู อาหารเช้ายอดนิยม และยังเป็นหนึ่งในอาหารโปรดของสาว ๆ ที่ควบคุมน้ำหนัก เคล็ดลับความอร่อยของเกาเหลาเลือดหมูอยู่ที่น้ำซุปที่อร่อยเข้มข้น

 

 

หน่วยบริโภค : หนึ่งหน่วยบริโภค
จำนวนหน่วยบริโภคต่อ(บรรจุภัณฑ์ เช่น ซอง, ถ้วย)
พลังงานทั้งหมด 293.4
พลังงานจากไขมัน 157.2
ไขมันทั้งหมด 17.4
ไขมันอิ่มตัว 8.2
ไขมันทรานส์ 0
โคเลสเตอรอล 35.5
โซเดียม 3106.8
คาร์โบไฮเดรตทั้งหมด 7.9
ใยอาหาร 2.4
น้ำตาล 2.6
โปรตีน 25.8
วิตามินเอ 208.7
วิตามินซี 9.9
แคลเซียม 49.8
เหล็ก 23.2
ปิดหน้าต่าง
  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ3
  • ระยะเวลาการเตรียม25 นาที
  • ระยะเวลาการทำ20 นาที

ส่วนประกอบ

  • ตำลึงเด็ดยอดและใบอ่อน 150 กรัม (ประมาณ 2 ถ้วยตวง)
  • หมูสับ 250 กรัม (ประมาณ 1 ถ้วยตวง)
  • เลือดหมู 1 ก้อน
  • รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา
  • คนอร์ซุปหมูก้อน 2 ก้อน
  • แครอทหั่นเป็นดอกๆ ½ ถ้วยตวง
  • น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง (1 ลิตร)
  • ตังฉ่าย 2 ช้อนชา
  • กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ต้อนหอม และผักซีซอยสำหรับโรยหน้าตามชอบ

วิธ�ทำ

  • นำเลือดหมูหั่นเป็นชิ้นใหญ่เตรียมไว้โดยลวกในน้ำเดือด พักไว้
  • หมักหมูสับกับรากผักชี กระเทียม พริกไทย และคนอร์อร่อยชัวร์ พักไว้
  • ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟพอเดือด ใส่คนอร์ซุปหมูก้อนคนให้ละลาย ใส่หมูสับที่หมักไว้โดยปั้นเป็นก้อนๆ พอหมูสุก ใส่เลือดหมู และแครอทต้มสักครู่
  • ใส่ตำลึงต้มจนสุก ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยตังฉ่าย กระเทียมเจียว ต้นหอม และผักชีซอย พร้อมเสิร์ฟ