ผัดกะเพราหมู

ผัดกะเพราหมู

4.4 (5) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

ผัดกะเพราหมูสับ เป็นอาหารจานด่วนท็อปฮิตที่มีวิธีทำที่ง่าย แสนง่าย อีกทั้งยังมีเครื่องปรุงที่หาได้ง่าย สามารถลองทำทานเองที่บ้านได้ ซึ่งการได้ลงมือทำเองนั้น ทำให้คุณสามารถใส่เครื่องปรุง ส่วนผสมเพื่อให้ได้รสชาติตามใจชอบ

 

 

หน่วยบริโภค : หนึ่งหน่วยบริโภค
คุณค่าทางโภชนาการต่อหนึ่งหน่วยบริโภค
พลังงานทั้งหมด (กิโลแคลอรี) 281
พลังงานจากไขมัน (กิโลแคลอรี) 200
ไขมันทั้งหมด (กรัม) 22
ไขมันอิ่มตัว (กรัม) 7
ไขมันทรานส์ (กรัม) 0
โคเลสเตอรอล (มิลลิกรัม) 34
โซเดียม (มิลลิกรัม) 881
คาร์โบไฮเดรตทั้งหมด (กรัม) 4
ใยอาหาร (กรัม) 1
น้ำตาล (กรัม) 2
โปรตีน (กรัม) 16
วิตามินเอ (RAE) 35
วิตามินซี (มิลลิกรัม) 4
แคลเซียม (มิลลิกรัม) 20
เหล็ก (มิลลิกรัม) 1
ปิดหน้าต่าง
  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ3-4
  • ระยะเวลาการเตรียม15 นาที
  • ระยะเวลาการทำ10 นาที

ส่วนประกอบ

  • หมูสับ (250 กรัม) 1 ถ้วยตวง
  • ใบกะเพราเด็ด ½ ถ้วยตวง
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ½ ช้อนชา
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูเขียวแดง 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟจนร้อน ใส่พริกขี้หนูเขียวแดงโขลกกับกระเทียมลงไป ผัดพอหอม
  • ใส่หมูสับลงไปผัด เมื่อหมูเริ่มสุกให้เติมน้ำ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ และน้ำมันหอย ผัดให้เข้ากันจนส่วนผสมทั้งหมดสุกให้ใส่ใบกะเพราลงไปผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ