ปลาหมึกทอดกระเทียมพริกไทย

ปลาหมึกทอดกระเทียมพริกไทย

4 (4) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

ปลาหมึกทอดกระเทียมพริกไทย เป็นเมนูแนะนำสำหรับคนชอบรับประทานปลาหมึก นำปลาหมึกสดๆ มาคลุกเคล้ากับเครื่องเทศจนได้ที่ แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ จะได้เมนูรสชาติอร่อย กลิ่นหอมหวนชวนชิม หากได้ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ คาดว่าจานเดียวจะไม่เคยพอ

 

 

(e.g. Per 1/4 cup….)
Amount % Daily Value (Dry Mix) % Daily Value (Prepared)
Calories
Fat
Saturated Fat
Trans Fat
Cholesterol
Sodium
Carbohydrate
Fibre
Sugars
Protein
Vitamin A
Vitamin C
Calcium
Iron
ปิดหน้าต่าง
  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ3-4
  • ระยะเวลาการเตรียม15 นาที
  • ระยะเวลาการทำ15 นาที

ส่วนประกอบ

  • ปลาหมึกหั่นแว่นหนา 0.5x0.5 นิ้ว 500 กรัม
  • รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 2 ช้อนชา
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟปานกลางพอร้อนใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยที่โขลกผัดจนหอม ใส่ปลาหมึกที่เตรียมไว้ลผัดจนสุก
  • ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดสุกและเข้ากันดี ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ รับประทานคู่กับแตงกวา มะเขือเทศ และซอสมะเขือเทศ