ปลาหมึกผัดพริกสดกับหอมใหญ่

ปลาหมึกผัดพริกสดกับหอมใหญ่

4.7 (12) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

หากมองหาอาหารที่มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก ส่วนประกอบที่ใช้ไม่มากนัก และรับประทานได้ง่าย ปลาหมึกผัดพริกสดกับหอมใหญ่ เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและน่าลิ้มลอง

คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลโภชนาการ

คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลโภชนาการ

หน่วยบริโภค : หนึ่งหน่วยบริโภค
คุณค่าทางโภชนาการต่อหนึ่งหน่วยบริโภค
พลังงานทั้งหมด (กิโลแคลอรี) 131
พลังงานจากไขมัน (กิโลแคลอรี) 58
ไขมันทั้งหมด (กรัม) 6
ไขมันอิ่มตัว (กรัม) 1
ไขมันทรานส์ (กรัม) 0
โคเลสเตอรอล (มิลลิกรัม) 157
โซเดียม (มิลลิกรัม) 930
คาร์โบไฮเดรตทั้งหมด (กรัม) 7
ใยอาหาร (กรัม) 1
น้ำตาล (กรัม) 4
โปรตีน (กรัม) 11
วิตามินเอ (RAE) 137
วิตามินซี (มิลลิกรัม) 33
แคลเซียม (มิลลิกรัม) 19
เหล็ก (มิลลิกรัม) 2
ปิดหน้าต่าง
  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ3-4
  • ระยะเวลาการเตรียม15 นาที
  • ระยะเวลาการทำ10 นาที

ส่วนประกอบ

  • ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ (250 กรัม) 1 ถ้วยตวง
  • หัวหอมใหญ่ หั่นเสี้ยวบางๆ (120 กรัม) ½ ถ้วยตวง
  • พริกสดสีเขียว หั่นเป็นเส้นไม่เอาเม็ด (70 กรัม) ½ ถ้วยตวง
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ½ ช้อนชา
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
  • ต้นหอมหั่นท่อน 1 นิ้ว 2 ต้น

วิธีทำ

  • นำน้ำมันพืชใส่กระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม จากนั้นใส่ปลาหมึกลงผัดจนสุก ใส่หอมใหญ่ และพริกสด
  • ปรุงรสด้วย คนอร์อร่อยชัวร์ น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน และสุกดี โรยต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
close