ขนมปังหน้าหมู

ขนมปังหน้าหมู

4.6 (25) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

ขนมปังหน้าหมูนั้นเป็นเมนูของว่างที่ สามารถทำเองได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากแถมยังเป็นการแปรรูปเป็นอาหารให้น่ารับประทานอีกด้วย

 

 

หน่วยบริโภค : หนึ่งหน่วยบริโภค
จำนวนหน่วยบริโภคต่อ(บรรจุภัณฑ์ เช่น ซอง, ถ้วย)
พลังงานทั้งหมด 440.45
พลังงานจากไขมัน 300.52
ไขมันทั้งหมด 33.39
ไขมันอิ่มตัว 13.84
ไขมันทรานส์ 0
โคเลสเตอรอล 47.02
โซเดียม 363.93
คาร์โบไฮเดรตทั้งหมด 24.2
ใยอาหาร 0.83
น้ำตาล 2.5
โปรตีน 10.27
วิตามินเอ 24.09
วิตามินซี 24.09
แคลเซียม 12.66
เหล็ก 0.76
ปิดหน้าต่าง
  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ6-7
  • ระยะเวลาการเตรียม30 นาที
  • ระยะเวลาการทำ20 นาที

ส่วนประกอบ

  • ขนมปังแผ่น 10 แผ่น
  • หมูสับ 1 ถ้วยตวง
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา
  • รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลกละเอียด 2 ช้อนชา
  • ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน 1 ฟอง
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด
  • พริกชี้ฟ้าซอยเป็นเส้นบาง และใบผักชี สำห�ับตกแต่ง
  • รับประทานคู่กับน้ำอาจาด ซอสพริก หรือ ซอสมะเขือเทศ

วิธีทำ

  • หั่นแบ่งขนมปัง 1 แผ่นเป็น 4 ชิ้น นำไปผึ่งลมให้หน้าขนมปังแห้งประมาณ 1 ชม.
  • ผสมหมูสับกับคนอร์อร่อยชัวร์ รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลกละเอียด และ ไข่ไก่ ½ ฟอง นวดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
  • นำหมูที่หมักทาลงบนขนมปังที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยใบผักชี และพริกชี้ฟ้า แล้วนำขนมปังด้านที่ทาหมูไปชุบลงบนไข่ที่เหลือ
  • นำไปทอดโดยใส่ด้านที่มีหมูลงในน้ำมันก่อน พอทั้งสองด้านสุกเหลืองดีแล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟโดยรับประทานคู่กับ อาจาด ซอสพริก หรือ ซอสมะเขือเทศ