ต้มจืดผักกาดขาวเต้าหู้สาหร่าย(เจ)

ต้มจืดผักกาดขาวเต้าหู้สาหร่าย(เจ)

3.8 (5) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

ต้มจืดผักกาดขาวเต้าหู้สาหร่าย เป็นอาหารที่เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะเป็นอาหารที่มีส่วนผสมหลากหลายทั้ง เต้าหู้ สาหร่าย และวุ้นเส้น ซึ่งล้วนแต่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งขั้นตอนการทำก็ไม่ยากอย่างที่คิด

 

 

หน่วยบริโภค : หนึ่งหน่วยบริโภค
คุณค่าทางโภชนาการต่อหนึ่งหน่วยบริโภค
พลังงานทั้งหมด (กิโลแคลอรี) 78
พลังงานจากไขมัน (กิโลแคลอรี) 32
ไขมันทั้งหมด (กรัม) 4
ไขมันอิ่มตัว (กรัม) 1
ไขมันทรานส์ (กรัม) 0
โคเลสเตอรอล (มิลลิกรัม) 0
โซเดียม (มิลลิกรัม) 1023
คาร์โบไฮเดรตทั้งหมด (กรัม) 5
ใยอาหาร (กรัม) 2
น้ำตาล (กรัม) 1
โปรตีน (กรัม) 7
วิตามินเอ (RAE) 0
วิตามินซี (มิลลิกรัม) 27
แคลเซียม (มิลลิกรัม) 96
เหล็ก (มิลลิกรัม) 2
ปิดหน้าต่าง
  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ2-3
  • ระยะเวลาการเตรียม15 นาที
  • ระยะเวลาการทำ15 นาที

ส่วนประกอบ

  • ผักกาดขาว (200 กรัม) 2 ถ้วยตวง
  • เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน 1 หลอด
  • น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
  • สาหร่ายทะเล ¼ แผ่น
  • คนอร์ซุปเห็ดหอมก้อน 1 ก้อน

วิธีทำ

  • ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟแรงจนเดือด ใส่คนอร์ซุปเห็ดหอมก้อนลงไป คนให้ละลาย
  • ใส่ผักกาดขาวลงไป ต้มประมาณ 3 นาที หรือจนผักกาดขาวสุก ใส่เต้าหู้หลอดลงไป ต้มต่อประมาณ 1 นาที หรือจนเดือด
  • ฉีกสาหร่ายเป็นชิ้นใส่ไป เมื่อส่วนผสมทุกอย่างสุก จัดใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ