สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า

4.8 (6) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

หนึ่งในเมนูยอดนิยมของกลุ่มสปาเก็ตตี้ที่รับประทานกันตามร้านอาหาร เห็นจะหนีไม่พ้นสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ในความเป็นจริงแล้วเมนูสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าเป็นเมนูที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน ไม่ยากเกินไป แต่อร่อยมาก

  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ1-2
  • ระยะเวลาการเตรียม20 นาที
  • ระยะเวลาการทำ20 นาที

ส่วนประกอบ

  • เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกแล้วประมาณ 300 กรัม
  • เบคอนหั่นชินเล็ก 100 กรัม
  • หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก (1 หัวเล็ก) 100 กรัม
  • กระเทียมสับ 4 กลีบใหญ่
  • เนย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
  • วิปปิ้งครีม ½ ถ้วยตวง
  • ไข่ฟองใหญ่ 1 ฟอง
  • พาร์มีซานชีส ขูดฝอย 4 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา

วิธีทำ

  • ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือดพร้อมทั้งใส่เกลือและน้ำมันมะกอก แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป คนให้เส้นจมน้ำหมดทุกเส้น หรี่ไฟอ่อนพร้อมปิดฝา ต้มประมาณ15 นาที แล้วเช็คว่าสุกหรือไม่ (ลองหักว่า ข้างในเป็นสีเสมอกันหรือไม่ หากตรงกลางมีสีขาวๆ แสดงว่ายังไม่สุก) นำเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกแช่น้ำเย็นสักครู่ สะเด็ดน้ำออก นำไปคลุกกับน้ำมันพืช พักไว้
  • นำวิปปิ้งคร�ม ไข่ไก่ และ พาร์มีซานชีสขูดฝอยมาผสมในถ้วย คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ และพริกไทย
  • นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่เนยลงไป เมื่อเนยละลายให้ใส่หอมใหญ่ที่ซอยไว้ลงไปผัดพอหอม แล้วใส่เบคอนลงไปทอดให้กรอบ (หากไม่ชอบทานเบคอน สามารถเปลี่ยนเป็นไส้กรอกได้)
  • ใส่กระเทียมลงไปพร้อมผัดให้เข้ากันจนกระเทียมเปลี่ยนสี เมื่อกระเทียมกรอบได้ที่แล้วก็นำเส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมใส่ลงไป ตามด้วยส่วนผสมวิปปิ้งครีมพร้อมปิดไฟทันที คนเร็วๆ ให้ครีมเข้ากันดีกับเส้น นำใส่จานแล้วโรยพาร์มีซานชีสส่วนที่เหลือพร้อมเสิร์ฟ