ไข่เจียวปูฟู

ไข่เจียวปูฟู

4.7 (7) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

การเลือกวัตถุที่จะนำมาใส่ในไข่นั้น ถ้าเป็นแต่ก่อนก็คงหนีไม่พ้นหมูสับ แต่จะทานไข่เจียวหมูสับทุกวันคงจะน่าเบื่อ ลองเปลี่ยนมาเป็นเนื้อปูดูบ้าง เพื่อเพิ่มรสชาติอร่อยไม่ธรรมดาให้กับไข่เจียวเมนูง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้

 

 

(e.g. Per 1/4 cup….)
Amount % Daily Value (Dry Mix) % Daily Value (Prepared)
Calories
Fat
Saturated Fat
Trans Fat
Cholesterol
Sodium
Carbohydrate
Fibre
Sugars
Protein
Vitamin A
Vitamin C
Calcium
Iron
ปิดหน้าต่าง
  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ2-3
  • ระยะเวลาการเตรียม10 นาที
  • ระยะเวลาการทำ5 นาที

ส่วนประกอบ

  • ไข่ไก่เบอร ์1 3 ฟอง
  • เนื้อปู ¼ ถ้วยตวง
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ตอกไข่ใส่ชามผสม ใส่คนอร์อร่อยชัวร์ ตีไข่จนคนอร์อร่อยชัวร์ละลายดี ใส่เนื้อปูคนให้เข้ากันอีกครั้ง (ไม่ควรตีหรือคนแรงเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อปูแหลกไม่น่ากิน)
  • ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน รอจนร้อนจัด ค่อยๆเทไข่ที่เตรียมไว้ลงไปให้เป็นสายช้าๆ หรี่ไฟลง ทอดจนสุกเป็นสีเหลืองทอง ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ รับประทานคู่กันกับซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ
  • หมายเหตุ ควรทอดในน้ำมันเยอะๆ จะทำให้ไข่ฟูสวย