กุ้งผัดพริกสดกับหอมใหญ่

กุ้งผัดพริกสดกับหอมใหญ่

5 (3) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

กุ้งผัดพริกสดกับหอมใหญ่ เป็นเมนูอาหารที่ทำได้ไม่ยาก จากเมนูนี้ คุณจะได้ลิ้มรสความเผ็ดจากพริกสด เรียกได้ว่าหากต้องการความซี้ดซ้าด เราขอเสนอเมนูนี้ไว้พิจารณา

 

 

หน่วยบริโภค : หนึ่งหน่วยบริโภค
จำนวนหน่วยบริโภคต่อ(บรรจุภัณฑ์ เช่น ซอง, ถ้วย)
พลังงานทั้งหมด 129.94
พลังงานจากไขมัน 62.49
ไขมันทั้งหมด 6.94
ไขมันอิ่มตัว 1.37
ไขมันทรานส์ 0
โคเลสเตอรอล 116.87
โซเดียม 850.25
คาร์โบไฮเดรตทั้งหมด 5.07
ใยอาหาร 0.57
น้ำตาล 3.06
โปรตีน 11.22
วิตามินเอ 34.14
วิตามินซี 34.14
แคลเซียม 108.29
เหล็ก 1.67
ปิดหน้าต่าง
  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ3-4
  • ระยะเวลาการเตรียม15 นาที
  • ระยะเวลาการทำ10 นาที

ส่วนประกอบ

  • กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 1 ถ้วยตวง (250 กรัม)
  • หัวหอมใหญ่ หั่นเสี้ยวบางๆ ½ ถ้วยตวง
  • พริกเขียวห�่น แกะเมล็ดออก ½ ถ้วยตวง
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ½ ช้อนชา
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
  • ต้นหอมหั่นท่อน 1 นิ้ว 2 ต้น

วิธีทำ

  • ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟแรงพอร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม
  • ใส่กุ้งลงไปผัดจนสุก ตามด้วยหอมใหญ่ และพริกสด ผัดให้เข้ากัน
  • ปรุงรสด้วย คนอร์อร่อยชัวร์ น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันและสุก โรยต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ