กุ้งผัดพริกสดกับหอมใหญ่

กุ้งผัดพริกสดกับหอมใหญ่

5 (3) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

กุ้งผัดพริกสดกับหอมใหญ่ เป็นเมนูอาหารที่ทำได้ไม่ยาก จากเมนูนี้ คุณจะได้ลิ้มรสความเผ็ดจากพริกสด เรียกได้ว่าหากต้องการความซี้ดซ้าด เราขอเสนอเมนูนี้ไว้พิจารณา

 

 

หน่วยบริโภค : หนึ่งหน่วยบริโภค
คุณค่าทางโภชนาการต่อหนึ่งหน่วยบริโภค
พลังงานทั้งหมด (กิโลแคลอรี) 130
พลังงานจากไขมัน (กิโลแคลอรี) 62
ไขมันทั้งหมด (กรัม) 7
ไขมันอิ่มตัว (กรัม) 1
ไขมันทรานส์ (กรัม) 0
โคเลสเตอรอล (มิลลิกรัม) 117
โซเดียม (มิลลิกรัม) 850
คาร์โบไฮเดรตทั้งหมด (กรัม) 5
ใยอาหาร (กรัม) 1
น้ำตาล (กรัม) 3
โปรตีน (กรัม) 11
วิตามินเอ (RAE) 34
วิตามินซี (มิลลิกรัม) 18
แคลเซียม (มิลลิกรัม) 108
เหล็ก (มิลลิกรัม) 2
ปิดหน้าต่าง
  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ3-4
  • ระยะเวลาการเตรียม15 นาที
  • ระยะเวลาการทำ10 นาที

ส่วนประกอบ

  • กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 1 ถ้วยตวง (250 กร�ม)
  • หัวหอมใหญ่ หั่นเสี้ยวบางๆ ½ ถ้วยตวง
  • พริกเขียวหั่น แกะเมล็ดออก ½ ถ้วยตวง
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ½ ช้อนชา
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
  • ต้นหอมหั่นท่อน 1 นิ้ว 2 ต้น

วิธีทำ

  • ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟแรงพอร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม
  • ใส่กุ้งลงไปผัดจนสุก ตามด้วยหอมใหญ่ และพริกสด ผัดให้เข้ากัน
  • ปรุงรสด้วย คนอร์อร่อยชัวร์ น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันและสุก โรยต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ