ข้าวต้มกระดูกหมูเห็ดหอม

ข้าวต้มกระดูกหมูเห็ดหอม

4.9 (9) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

หากนึกถึงข้าวต้มหลายคนอาจนึกถึง ข้าวต้มหมู ข้าวต้มไก่ ข้าวต้มกุ้ง แต่น้อยคนนักที่เคยลิ้มลองข้าวต้มกระดูกหมูเห็ดหอม เมนูนี้โดดเด่นกว่าข้าวต้มอื่นๆ ตรงที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ และความอร่อยจากเห็ดหอมนั่นเอง

  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ3-4
  • ระยะเวลาการเตรียม10 นาที
  • ระยะเวลาการทำ30 นาที

ส่วนประกอบ

  • ข้าวสารหอมมะลิ (150 กรัม) 1 ถ้วยตวง
  • กระดูกหมู (250 กรัม) 1 ถ้วยตวง
  • รากผักชี 2 ราก
  • คนอร์ซุปก้อนรสหมู 3 ก้อน
  • ตังฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 2 ลิตร
  • กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
  • เห็ดหอมสดผ่าครึ่ง 10 ดอก
  • กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอม ผักชี ขึ้นฉ่ายซอย และพริกไทยป่น สำหรับโรยหน้าตามชอบ

วิธีทำ

close