ก๋วยเตี๋ยวบก

ก๋วยเตี๋ยวบก

0 (0) | ให้คะแนนเป็นคนแรก
Close

เลือกให้คะแนน

ก๋วยเตี๋ยวบก เมนูเพื่อสุขภาพรสชาติจัดจ้านถูกใจคนไทย จัดเป็นเมนูลูกผสมระหว่าง ก๋วยเตี๋ยว กับ ยำ ที่มีสารอาหารครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ หากทำตามสูตรเด็ดเคล็ดลับด้านล่างนี้ รับรองได้เลยว่าอร่อยชัวร์

 

 

(e.g. Per 1/4 cup….)
Amount % Daily Value (Dry Mix) % Daily Value (Prepared)
Calories
Fat
Saturated Fat
Trans Fat
Cholesterol
Sodium
Carbohydrate
Fibre
Sugars
Protein
Vitamin A
Vitamin C
Calcium
Iron
ปิดหน้าต่าง
  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ2-3
  • ระยะเวลาการเตรียม25 นาที
  • ระยะเวลาการทำ15 นาที

ส่วนประกอบ

  • เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 200 กรัม
  • กุ้งสดปอกเปลือก ½ ถ้วยตวง
  • เนื้ออกไก่ 50 กรัม
  • แครอทหั่นเส้น ¼ ถ้วยตวง
  • กระเทียมสดหั่นแว่นบางๆ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ฃส่วนประกอบน้ำยำ
  • พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • กุ้งแห้งทอด ใบสะระแหน่ ผักกาดสลัด ผักกาดแก้ว ผักกาดหอมตามชอบ

วิธีทำ

  • ผสมส่วนผสมน้ำยำในถ้วยให้เข้ากัน พักไว้
  • ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟพอเดือด ใส่กุ้งลงไปลวกพอสุก ตักขึ้นมาพักไว้
  • ใส่อกไก่ลงต้มจนสุก ตักขึ้นมาแล้วฉีกเป็นเส้นๆ พักไว้ จากนั้นนำเส้นใหญ่ลงลวก พักไว้เช่นกัน
  • จัดเสิร์ฟโดยรองจานด้วยผักกาดสลัด ใส่เส้นใหญ่ เนื้อไก่ฉีก กุ้งลวก กุ้งแห้ง กระเทียมซอย แครอทเส้น โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ ราดด้วยน้ำยำพร้อมเสิร์ฟ