ต้มจืดกระเพาะหมู

ต้มจืดกระเพาะหมู

5 (1) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

วันนี้อยากทานแกงจืดร้อนๆ มาซดให้คล่องคอ จึงเลือกทำเมนู “แกงจืดกระเพาะหมู” ด้วยขั้นตอนการทำที่ง่าย ว่าแล้วก็ลงมือทำตามสูตรเด็ดเคล็ดลับแสนอร่อยกันเลย

  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ3-4
  • ระยะเวลาการเตรียม75 นาที
  • ระยะเวลาการทำ20 นาที

ส่วนประกอบ

  • กระเพาะหมูต้มหั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
  • ผักกาดดองหั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
  • คนอร์ซุปหมูก้อน 2 ก้อน
  • น้ำเปล่า 1 ลิตร
  • พริกไทยบุบ 1 ช้อนชา
  • ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

  • นำกระเพาะหมูมาต้มในน้ำเดือด 1 ชั่วโมง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ พักไว้
  • ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟ พอเดือดใส่คนอร์ซุปหมูก้อนลงไป คนให้ละลาย
  • ใส่กระเพาะหมูที่หั่นแล้ว ผักกาดดอง และพริกไทยบุบลงไป ต้มด้วยไฟกลางจนกระเพาะหมูและผักกาดดองนุ่ม ชิมรสชาติ หากเค็มเกินไปหรือน้ำแห้งเกินไป สามารถเติมน้ำเพิ่มได้ ตักใส่ชาม โรยด้วยต้นหอมพร้อมเสิร์ฟ
  • หมายเหตุ วิธีการดูว่ากระเพาะหมูนุ่มหรือยัง โดยใช้ช้อนลองตัดดู ถ้ายังตัดไม่ขาดให้ต้มต่ออีกสักครู่