แหนมผัดไข่

แหนมผัดไข่

4 (1) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

แหนมผัดไข่ อาหารจานผัดง่ายๆ ที่ทำกินเองได้ที่บ้าน ยิ่งทำตามสูตรจากคนอร์รับรองว่าแหนมผัดไข่จานนี้ก็ต้องอร่อยจนวางช้อนไม่ลง

  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ3
  • ระยะเวลาการเตรียม30 นาที
  • ระยะเวลาการทำ10 นาที

ส่วนประกอบ

  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • แหนมแท่ง 1 ห่อ 100 กรัม
  • วุ้นเส้นแช่น้ำ100 กรัม ประมาณ 1 ถ้วยตวง
  • ต้นหอมหั่นท่อน ¼ ถ้วยตวง
  • พริกขี้หนูทั้งเม็ด 7 เม็ด
  • หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยวบาง ¼ ถ้วยตวง
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
  • กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

  • นำวุ้นเส้นที่แช่น้ำไว้มาตัดเป็นท่อนยาวประมาณ 3 นิ้ว พักไว้
  • ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม ใส่ไข่ลงไป ใช้ทัพพียีไข่ให้ไข่กระจายตัว ผัดจนไข่สุก
  • ใส่แหนมที่หั่นแล้วลงไปผัดให้สุก ใส่พริกขี้หนู, หอมหัวใหญ่ลงไป ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ น้ำมันหอยและน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน
  • เติมน้ำลงไป ใส่วุ้นเส้นและพริกชี้ฟ้าลงไปผัดจนวุ้นเส้นสุก ใส่ต้นหอมลงไปผัดพอเข้ากัน จัดใส่จานโรยหน้าด้วยผักชีพร้อมเสิร์ฟ