เห็ดออรินจิผัดเบคอน

เห็ดออรินจิผัดเบคอน

5 (2) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

เห็ดออรินจิผัดเบคอน อาหารเมนูอร่อยทำแสนง่ายอีกหนึ่งเมนู และยังอุดมไปด้วยประโยชน์จากเห็ดออรินจิที่มีโปรตีนสูงและมีคลอเรสตอรอลต่ำ ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ อร่อยต้องยกนิ้วให้

 

 

(e.g. Per 1/4 cup….)
Amount % Daily Value (Dry Mix) % Daily Value (Prepared)
Calories
Fat
Saturated Fat
Trans Fat
Cholesterol
Sodium
Carbohydrate
Fibre
Sugars
Protein
Vitamin A
Vitamin C
Calcium
Iron
ปิดหน้าต่าง
  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ3
  • ระยะเวลาการเตรียม20 นาที
  • ระยะเวลาการทำ15 นาที

ส่วนประกอบ

  • เห็ดออรินจิหั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
  • เบคอนหั่นท่อน 100 กรัม
  • ผักกาดแก้ว หรือผักคอสหั่นชิ้นพอคำ 2 ถ้วยตวง
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • คนอร์�ร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่นตามชอบ

วิธีทำ

  • ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟจนร้อน นำเบคอนลงไปผัดสักครู่จนเบคอนเหลืองกรอบ และมีน้ำออกมา ใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม
  • ใส่เห็ดผัดสักครู่ เติมน้ำ ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ น้ำมันหอย และน้ำตาล ผัดให้เข้ากันและเห็ดสุก
  • ใส่ผักคอสหรือผักกาดแก้วผัด และพริกชี้ฟ้าลงไป ผัดพอเข้ากัน จัดใส่จานโรยหน้าด้วยพริกไทยพร้อมเสิร์ฟ
  • หมายเหตุ ถ้ามีน้ำมันออกจากเบคอนมากเกินไปให้ตักออกบ้าง