ข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่ (สูตรสำเร็จ)

ข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่ (สูตรสำเร็จ)

3 (2) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

ข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่ เป็นเมนูอาหารจานด่วนที่ผสมผสานอาหารยอดนิยมของไทยอย่างแกงเขียวหวานกับข้าวผัดได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่า การทานแกงเขียวหวานของคุณจะแตกต่างจากเดิม

 

 

หน่วยบริโภค : หนึ่งหน่วยบริโภค
คุณค่าทางโภชนาการต่อหนึ่งหน่วยบริโภค
พลังงานทั้งหมด (กิโลแคลอรี) 789
พลังงานจากไขมัน (กิโลแคลอรี) 319
ไขมันทั้งหมด (กรัม) 35
ไขมันอิ่มตัว (กรัม) 8
ไขมันทรานส์ (กรัม) 0
โคเลสเตอรอล (มิลลิกรัม) 253
โซเดียม (มิลลิกรัม) 248
คาร์โบไฮเดรตทั้งหมด (กรัม) 92
ใยอาหาร (กรัม) 3
น้ำตาล (กรัม) 8
โปรตีน (กรัม) 26
วิตามินเอ (RAE) 1626
วิตามินซี (มิลลิกรัม) 8
แคลเซียม (มิลลิกรัม) 116
เหล็ก (มิลลิกรัม) 3
ปิดหน้าต่าง
  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ1-2
  • ระยะเวลาการเตรียม15 นาที
  • ระยะเวลาการทำ10 นาที

ส่วนประกอบ

  • ข้าวสวย (500 กรัม) ประมาณ 3 ถ้วยตวง
  • อกไก่หั่นเป็นชิ้นพอคำ (100 กรัม) ประมาณ ½ ถ้วยตวง
  • มะเขือเปราะหั่นเสี้ยวบาง (100 กรัม) ประมาณ ½ ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 2 เม็ด
  • ใบมะกรูดฉีก 4-6 ใบ
  • ใบโหระพาตามชอบ
  • คนอร์สูตรสำเร็จแกงเขียวหวาน 1 ซอง

วิธีทำ

  • ละลายคนอร์สูตรสำเร็จแกงเขียวหวานกับน้ำอุ่นจนละลายเข้ากันดี พักไว้
  • นำกระทะใส่น้ำมันตั้งไฟ พอร้อนใส่ไก่ลงไปผัดพอสุก ใส่คนอร์สูตรสำเร็จแกงเขียวหวานที่ละลายไว้ ผัดให้เข้ากันจนไก่สุกและมีกลิ่นหอม ใส่มะเขือผัดพอเข้ากัน
  • ใส่ไข่ที่เตรียมไว้ หมั่นคน ไม่ให้ไข่จับเป็นก้อน ใส่ข้าวผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
  • ใส่ใบมะกรูดฉีก พริกชี้ฟ้า และใบโหระพา ผัดผสมเข้ากันดี ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ รับประทานคู่กับพริกน้ำปลา มะนาว และแตงกวาหั่นแว่น