ไข่ยัดไส้

ไข่ยัดไส้

4.6 (7) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

เมนูไข่วันนี้ เราขอนำเสนอ เมนูไข่ยัดไส้ ด้วยส่วนประกอบที่หลากหลายทำให้เมนูไข่ยัดไส้ดูเหมือนมีขั้นตอนการทำที่ยุ่งยาก แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด หากได้ลิ้มลองเมนูแล้วรับประกันว่าติดใจ

คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลโภชนาการ

คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลโภชนาการ

หน่วยบริโภค : หนึ่งหน่วยบริโภค
คุณค่าทางโภชนาการต่อหนึ่งหน่วยบริโภค
พลังงานทั้งหมด (กิโลแคลอรี) 173
พลังงานจากไขมัน (กิโลแคลอรี) 101
ไขมันทั้งหมด (กรัม) 11
ไขมันอิ่มตัว (กรัม) 3
ไขมันทรานส์ (กรัม) 0
โคเลสเตอรอล (มิลลิกรัม) 138
โซเดียม (มิลลิกรัม) 762
คาร์โบไฮเดรตทั้งหมด (กรัม) 9
ใยอาหาร (กรัม) 1
น้ำตาล (กรัม) 6
โปรตีน (กรัม) 9
วิตามินเอ (RAE) 94
วิตามินซี (มิลลิกรัม) 16
แคลเซียม (มิลลิกรัม) 42
เหล็ก (มิลลิกรัม) 1
ปิดหน้าต่าง
  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ3-4
  • ระยะเวลาการเตรียม20 นาที
  • ระยะเวลาการทำ15 นาที

ส่วนประกอบ

  • หมูสับ 60 กรัม
  • กุ้งสับ 40 กรัม
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • แครอทหั่นเต๋าเล็ก ½ ถ้วยตวง
  • มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก 1 ลูก
  • พริกหวานสีเขียวหั่นเต๋าเล็ก ¼ ลูก
  • หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก ½ หัว
  • ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืชสำหรับผัดไส้ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • พริกไทยป่นตามชอบ

วิธีทำ

  • ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน นำกระเทียมลงไปเจียวพอหอม นำหมูลงผัด พอหมูสุกใส่กุ้งสับลงไป ผัดพอสุก ใส่ผักที่หั่นไว้คนให้เข้ากัน ใส่คนอร์อร่อยชัวร์ ซอสมะเขือเทศ น้ำมันหอย น้ำตาล และพริกไทย ชิมรสตามชอบ เมื่อมะเขือเทศสุกให้ตักออกใส่ถ้วย พักไว้
  • นำไข่มาตีให้เข้ากัน แล้วนำกระทะอีกใบตั้งไฟกลางค่อนข้างอ่อน ทาน้ำมันพืชบางๆ ให้ทั่วกระทะ พอร้อนใส่ไข่ลงไปเอียงกระทะวนไปเรื่อย ๆ จนไข่เป็นแผ่นบาง ๆ เต็มกระทะ พอไข่สุกและขอบเริ่มร่อนออกจากกระทะ ใส่ไส้ที่ผัดเตรียมไว้ลงไป พับแผ่นไข่ทั้งสี่ด้านเข้าหากัน จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
close