ต้มจืดเผือกกระดูกหมู

ต้มจืดเผือกกระดูกหมู

0 (0) | ให้คะแนนเป็นคนแรก
Close

เลือกให้คะแนน

วันนี้ เรามีสูตรเด็ดเคล็ดลับของเมนู “ต้มจืดเผือกกระดูกหมู” มาให้ทุกท่านได้ลองทำทานกัน เพียงทำตามสูตรได้ตามขั้นตอนด้านล่างนี้ ก็รับรองได้ว่าจะมีอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยกันทั้งบ้านแล้ว

  • ระยะเวลาการเตรียม20 นาที
  • ระยะเวลาการทำ20 นาที

ส่วนประกอบ

  • เผือกปอกเปลือกหั่นเต๋าขนาดพอดีคำ 500 กรัม
  • กระดูกหมู (250 กรัม) 1 ถ้วยตวง
  • คนอร์ซุปหมูก้อน 2 ก้อน
  • น้ำเปล่า 6 ถ้วย
  • กระเทียมบุบ 6 กลีบ
  • พริกไทยเม็ดบุบ 1 ช้อนชา
  • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 4-5 ดอก
  • แครอทหั่นเต๋าเล็ก ½ ถ้วยตวง
  • ต้นหอม ผักชีซอยสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

  • ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟ พอเดือดใส่กระเทียม, พริกไทย และกระดูกหมูที่เตรียมไว้จนเดือด คอยช้อนฟองทิ้ง ต้มด้วยไฟอ่อนประมาณ 10 นาที
  • ใส่คนอร์ซุปหมูก้อนลงไป คนให้ละลาย ใส่เผือกและเห็ดหอมลงไป ต้มต่อสักพักโดยใช้ไฟปานกลาง คอยช้อนฟองออกเพื่อน้ำซุปใส จนเผือกสุกและกระดูกหมูนุ่ม
  • ใส่แครอทลงไป ต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที ตักใส่ชามโรยหน้าด้วยต้นหอมและผักชีพร้อมเสิร์ฟ
close