ต้มจืดข้าวโพดอ่อน

ต้มจืดข้าวโพดอ่อน

5 (1) | ให้คะแนน ตำรับ
Close

เลือกให้คะแนน

หากพูดถึงข้าวโพดกับน้ำซุป เมนูแรกที่หลายท่านนึกถึงต้องเป็น ซุปข้าวโพด แต่วันนี้เราขอนำเสนอเมนูใหม่ให้กับทุกท่านได้ลองทำ เมนูนี้มีชื่อเรียกว่า “แกงจืดข้าวโพดอ่อน” โดยใช้ข้าวโพดอ่อนเป็นส่วนผสมหลัก

  • จำนวนคนที่เสิร์ฟ3
  • ระยะเวลาการเตรียม25 นาที
  • ระยะเวลาการทำ20 นาที

ส่วนประกอบ

  • ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้นพอดีคำ 300 กรัม
  • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 4 ดอก
  • แครอทหั่นแว่น 100 กรัม
  • หมูสับ 200 กรัม
  • แครอทสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา
  • คนอร์ซุปหมูก้อน 2 ก้อน
  • น้ำเปล่า 1 ลิตร
  • ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

  • นำหมูสับ แครอทสับ เห็ดหอมสับ มาผสมกับคนอร์อร่อยชัวร์ให้เข้ากัน พักไว้
  • ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟ พอเดือดใส่คนอร์ซุปหมูก้อนลงไป คนให้ละลาย พอน้ำซุปเดือดปั้นหมูสับที่หมักไว้เป็นก้อนพอดีคำใส่ลงไป พอให้หมูสุก ระหว่างต้มให้คอยช้อนฟองออก เพื่อน้ำซุปจะได้ใส
  • ใส่ข้าวโพดอ่อน เห็ดหอมและแครอทลงไป ต้มจนสุก ปิดไฟ ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยต้นหอมพร้อมเสิร์ฟ
close