เทคนิคและเคล็ดลับการทำอาหาร

เทคนิคเตรียมกระเพาะปลา




ถ้าอยากทำเมนูกระเพาะปลาให้อร่อย ต้องเริ่มตั้งแต่การเลือกซื้อ กระเพาะปลา นั้นแท้จริงแล้วคือ ส่วนถุงลมของปลาที่นำมาตากจนแห้ง และนำไปทอดในน้ำมันจนพองตัว ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อกระเพาะปลาที่ทอดใหม่ๆ ไม่อมน้ำมัน

นอกจากนี้ความอร่อยของกระเพาะปลา ยังอยู่ที่ขั้นตอนการเตรียมอีกด้วย ถ้าอยากทำเมนูกระเพาะปลาให้น่าทาน ไม่เหม็นหืน ต้องลองทำตามเคล็ดลับด้านล่างเลย

1.         ก่อนนำไปใช้ปรุงอาหาร ให้นำกระเพาะปลาไปแช่น้ำจนนิ่ม


เตรียมกระเพาะปลา_001


2.         เมื่อกระเพาะปลานิ่ม ให้ใช้มือบีบเอาน้ำออก แล้วหั่นเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ


เตรียมกระเพาะปลา_002


3.         ใส่กระเพาะปลาลงต้มในน้ำเดือด ระหว่างต้มให้หมั่นคนกระเพาะปลาเรื่อยๆ เพื่อขับคราบน้ำมันที่เคลือบกระเพาะปลาออกมา


เตรียมกระเพาะปลา_003


4.         พอกระเพาะปลาพองตัวจึงตักขึ้น ล้างด้วยน้ำจนกว่าจะหมดคราบน้ำมัน แล้วพักกระเพาะปลาไว้ในกระชอนให้สะเด็ดน้ำ


เรียนรู้เทคนิคเตรียมกระเพาะปลาให้ไร้กลิ่นน้ำมันกวนใจไปแล้ว มาลงมือทำหลากหลายเมนูกระเพาะปลาแสนอร่อยกันเลย รับรองว่าอร่อยเด็ดสุดๆ
ดูสูตร “เมนูกระเพาะปลา” คลิก http://goo.gl/RwlpGQ

 

 

 
close