เรื่องเล่าจากเชฟคนอร์

สารพัดเมนูเด็ดจากของไหว้ ทำอร่อยง่ายๆ ได้มงคลสองต่อ


อาหารมงคลที่ได้จากการไหว้กินเท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที อย่าทิ้ง นำมาทำเมนูอาหารอร่อยเด็ดๆ ได้อีกเพียบ เสริมมงคลกันให้มีกินมีใช้ตลอดปี รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้า มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูอะไรบ้าง

 


เป็ด

  

เป็ด เป็นอาหารที่นิยมมาทำของไหว้เจ้าอย่างหนึ่ง มีความหมายถึงสิ่งบริสุทธิ์ ความสะอาด และความสามารถอันหลากหลาย เนื้อเป็ดที่ได้จากการไว้เจ้าสามารถนำมาปรุงอาหารเป็นสูตรอาหารไทยได้อีกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเมนูต้ม เมนูยำ เมนูแกง ก็อร่อยทุกเมนู มาดูสูตรแล้วทำกันเลย 


Article 2016_CNY leftover 01


ดูสูตร “แกงเผ็ดเป็ดย่าง" คลิก! 

ดูสูตร “ข้าวต้มเป็ด" คลิก!

ดูสูตร “ลาบเป็ด" คลิก! 


ไก่


ไก่ต้มที่ได้จากการไหว้เสริมเฮงอย่าเพิ่งทิ้ง เอามาทำสูตรอาหารเมนูไก่เด็ดๆ เสริมความเจริญก้าวหน้าได้อีก ทำได้ทั้งเมนูเผ็ดแซ่บ, ปิ้งย่าง หรือจะผัดก็รับรองว่าทั้งเฮงทั้งอร่อยชัวร์


Article 2016_CNY leftover 02


ดูสูตร “ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์" คลิก!

ดูสูตร “ไก่สะเต๊ะ" คลิก!

ดูสูตร “ลาบไก่กรอบ" คลิก!


หมู


มีหมูที่หมายถึงความอุดมสมบูรณ์ มั่งคั่ง ได้จากการไหว้วางอยู่บนโต๊ะ อย่าพึ่งรีบตัดสินใจทิ้งซะล่ะ นำมาทำเมนูอาหารทำง่ายๆ เสริมเฮงด้านความอุดมสมบูรณ์กันต่อทั้งครอบครัวเลยดีกว่า


Article 2016_CNY leftover 03


ดูสูตร “ยำหมูย่าง" คลิก!

ดูสูตร “แกงจืดสับปะรดหมูสามชั้น" คลิก!

ดูสูตร “หมูนึ่งใส่ตั้งช่าย" คลิก!


ปลาเก๋า


ปลาเก๋าที่เรานิยมนำมาไหว้เสริมเฮงให้มีเงิน มีทอง มั่งมี ถ้ากินไม่หมดเรายังสามารถเอามาทำเมนูแสนอร่อยได้อีก เป็นเหมือนการอวยพรให้มีกินมีเก็บและมั่งมีคูณสอง อย่างนี้เรียกว่าเฮงเฮงเฮงสองต่อเลย


Article 2016_CNY leftover 04


ดูสูตร “ปลาเก๋าผัดเต้าเจี้ยว" คลิก!

ดูสูตร “ต้มจืดปลาตุ๋นขิง" คลิก!

ดูสูตร “ผัดเปรี้ยวหวานปลาทอด" คลิก!

 





 
close