เรื่องเล่าจากเชฟคนอร์

4 สูตรน้ำพริกคัดเน้นๆ เมนูเด่นประจำภาค


น้ำพริก เป็นเมนูที่อยู่คู่สำรับของคนไทยมาช้านาน มีความหลากหลายแตกต่างกันไปแต่ละภูมิภาค แต่เรื่องความเด็ดและรสชาตินั้นบอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้กัน จะทานคู่กับผักสดหรือผักลวกก็อร่อย แค่คิดก็น้ำลายสอแล้ว มาดูกันเลยว่าน้ำพริกของภาค กลาง เหนือ ใต้ อีสานนั้นจะเด็ดยังไง


Article_4 น้ำพริก_น้ำพริกอ่อง


“น้ำพริกอ่อง” ใครไปภาคเหนือแล้วไม่ได้กินน้ำพริกอ่องถือว่าไปไม่ถึง

ดูสูตร “น้ำพริกอ่อง”  http://www.knorr.co.th/recipes/detail/12738/1/-



Article_4 น้ำพริก_น้ำพริกลงเรือ


“น้ำพริกลงเรือ” เป็นเมนูขึ้นชื่อของภาคกลางที่รวบรวมรสชาติความอร่อยไว้ทั้งเผ็ด เค็ม หวาน มัน พร้อมเครื่องเคียงแสนอร่อยอย่างหมูหวาน ทำได้ไม่ยาก

ดูสูตร “น้ำพริกลงเรือ”  http://www.knorr.co.th/สูตรอาหาร/รายละเอียด/10388/1/น้ำพริกลงเรือ



Article_4 น้ำพริก_ปลาร้าแมงดา 


น้ำพริกที่ขึ้นชื่อของเมนูอีสานนั้นก็คือ “ น้ำพริกปลาร้าแมงดา” ปลาร้าเป็นวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้ ให้รสชาติกลมกล่อม แถมยังมีแมงดาที่เป็นตัวเพิ่มความเข้มข้น บอกเลยน้ำพริกถ้วยนี้แซ่บอีหลีเด้อ

ดูสูตร "น้ำพริกปลาร้าแมงดา" http://www.knorr.co.th/สูตรอาหาร/รายละเอียด/12737/1/น้ำพริกปลาร้าแมงดา



Article_4 น้ำพริก_น้ำพริกกุ้งเสียบ


มาหร่อยอย่างแรงกับ “ น้ำพริกกุ้งเสียบ” ที่ถือว่าเป็นอาหารพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ต อร่อยด้วยกุ้งเสียบและสมุนไพรที่โขลกจนเป็นเนื้อเดียวกัน ทานคู่กับผักสดอร่อยสุดๆ เผ็ดร้อนแบบฉบับภาคใต้ไปกับเมนูนี้เลย

ดูสูตร "น้ำพริกกุ้งเสียบ" คลิก http://www.knorr.co.th/สูตรอาหาร/รายละเอียด/12729/1/น้ำพริกกุ้งเสียบ



 
close